Thưởng thức cà phê Ban Mê

Từ cafe cóc, cafe bình dân hay cafe có tên tuổi, tất cả đều mang một mùi thơm phức, vị đậm đà tuyệt diệu khiến bất cứ dân ghiền nào cũng phải xiêu lòng.

Cách đây hơn chục năm, tôi mới chân ướt chân ráo vào TP HCM, chỗ làm có cô bạn đồng nghiệp người Gia Lai gốc Quảng Nam khá thân thiện. Vào một ngày đẹp trời, cô về thăm nhà nhân tiện rủ vài người đồng nghiệp trong đó có tôi về chơi. Tụi tôi đâu có bỏ lỡ cơ hội và đó là chuyến đi đầu tiên của tôi đến với Tây Nguyên.

Tụi tôi không đi mỗi Gia Lai mà theo lời cô bạn nhân tiện trên đường đi khám phá Buôn Ma Thuột trước rồi về Gia Lai ăn chơi sau. Ngày đó, đường đi còn tệ lắm nên thời gian ngồi xe rất dài và chưa có xe nằm, ấy vậy mà không bị ói mửa vì đi xe đường xấu mà tôi lại bị một phen ói lòi mật xanh mật vàng vì cái tội lên đến Ban Mê chưa ăn uống gì đã quất ngay một ly cafe đậm đặc và bị say cafe. Đó là ấn tượng khó quên nhất về xứ sở cafe của tôi.

Chưa tính quay lại Ban Mê vì mải mê với những phương trời xứ khác, bỗng dưng Vietnam Airlines mở bán vé khuyến mãi đi Buôn Mê Thuột giá chỉ 608.000 đồng khứ hồi. Rẻ vậy không đi sao được? Vậy là mua ngay… kẻo lỡ, đi Ban Mê làm ly cafe thơm lừng!