Amazon và Microsoft mới đang là người cách mạng nền công nghiệp máy tính

Dù thành lập cách nhau hàng thập kỷ, Microsoft và Amazon vẫn có rất nhiều điểm giống nhau.

Cả hai công ty đều xuất phát từ gara ô tô của các nhà sáng lập. Cả hai nhà sáng lập này hiện đều sinh sống tại Seatle, Washington. Cả hai công ty đều đang đi đầu trên thị trường điện toán đám mây.

Với những sản phẩm như kính thực tế ảo Microsoft HoloLens và thiết bị trợ lý giọng nói Amazon Echo, hai công ty này đang dần thay đổi ý niệm của người dùng về ngành công nghiệp máy tính, thứ không đơn thuần chỉ là máy tính cá nhân hay smartphone nữa.

Ngay lúc này, Amazon và Microsoft đang đi đầu những nỗ lực đầy hứa hẹn về việc phát triển những nền tảng máy tính hoàn toàn mới.

Để lý giải điều này, hãy cùng nhìn vào một thực tế là cả hai gã khổng lồ này đều đã rút chân khỏi thị trường smartphone vốn đang được Apple và Google thống trị.

Thực tế này, cùng với khả năng cung ứng dịch vụ điện toán đám mây đang tăng trưởng của cả hai đã mở ra một chương thú vị về hai hãng công nghệ này.

Với các dịch vụ điện toán đám mây như Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure, Amazon và Microsoft này đang giành phần thắng trên thị trường cực hot này. Ngay cả CEO Microsoft Satya Nadella gần đây cũng nhận định điện toán đám mây là “thị trường lớn nhất hãng từng khai phá”.

Và cũng chính những am hiểu về thị trường này là yếu tố giúp Amazon và Microsoft trở thành những cái tên hàng đầu trong công cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp máy tính hiện nay.

Đây là dữ liệu mẫu.

Tham khảo Business Insider